본문 바로가기
อาหารFood

เครื่องดื่มฤดูร้อนเกาหลี มีซุดการู 미숫가루

by oluni 2022. 7. 20.

한국에는  쌀, 현미, 보리, 찹쌀 등 다양한 곡물이 있다. 곡물을 찌고 볶아서 가루를 낸 것을 미숫가루라고 한다.
ในเกาหลีมีธัญญาหารต่างๆ เช่น ข้าว ข้าวกล้อง ข้าวบาร์เลย์ และข้าวเหนียว มีซุดการู คือ แป้งข้าวที่ทำโดยการนึ่งและคั่วธัญญาหารแล้วทำเป็นผง

잡곡ธัญพืชหลากชนิด

한여름 더위에 입맛 없을 때 혹은 아침에 간단한 식사 대용으로 미숫가루를 물에 타서 마시면 다양한 영양소를 섭취할 수 있다. 미숫가루에는 보통 쌀, 찹쌀 현미, 보리, 콩, 율무 등이 들어있어 미숫가루를 먹는 것은 마치 잡곡밥을 한 그릇 먹는 것과 같다.
เมื่อคุณไม่มีความอยากอาหารในช่วงกลางฤดูร้อนรับประทานแบบอาหารมื้อเบา ๆได้ หรือรับประทานแทนอาหารเช้าก็ จะได้รับเอาสารอาหารที่หลากหลาย เพราะมีซุดการูมักประกอบด้วย ข้าว ข้าวเหนียว ข้าวกล้อง ข้าวบาร์เลย์ ถั่วเหลือง และลูกเดือย เลยการรับประทานมีซุดการู เหมือนทานข้าวผสมธัญพืช

미숫가루를 물에 타서 마시면 식이 조절에 도움이 되지만 우유, 설탕이나 꿀을 더 넣어서 먹으면 달고 고소한 간식이 된다.
ดื่มมีซุดการูที่ผสมกับน้ำช่วยควบคุมอาหารได้นิดหน่อย แต่ดื่มมีซุดการูที่ผสมกับน้ำ นม น้ำผึ้งหรือน้ำตาลก็จะเป็นอาหารว่างที่หวานรสหอมมัน

미숫가루 SHAKE IT

미숫가루는 물이나 우유에 녹는 가루가 아니라 잘 섞어야 하는데 먼저 가루를 컵에 담고 물을 1/3 정도 부어 물에 잘 섞이게 한 다음 물을 가득 부어 섞으면 잘 섞을 수 있다.
มีซุดการูไม่ใช่แป้งที่ละลายในน้ำหรือนมง่าย ควรผสมให้เข้ากันดีๆ ใส่มีซุดการูในแก้วก่อนแล้วใส่น้ำ ปนะมาณ 1 ใน 3 ที่แก้ว ต่อไปผสมไห้เข้ากันอย่างไม่มีผง ส่ดท้ายใส่น้ำตามที่คุณชอบ

미숫가루 쉐킷쉐킷

얼음을 넣으면 시원한 음료 ถ้าใส่น้ำแข็งก็จะเป็นเครื่องดื่มเย็น

미숫가루는 먹어도 좋지만 고운 피부를 위해서 피부에 발라도 좋다. 미숫가루 1 테이블 스푼에 우유나 요거트를 넣고 죽처럼 되면 얼굴에 바른다. 눈가와 입가는 피해서 발라야 한다.
เราสามารถกินมีซุดการูได้ แต่ทาลงบนผิวหน้าเพื่อผิวนุ่มเนียนได้ด้วย ใส่นมหรือโยเกิร์ตลงในมีซุดการู 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เฉอะแฉะเหมือนโจ๊ก เอานำมาทาบนผิวหน้า ยกเว้น ขอบตาและขอบปาก

오늘의 발그림


피부의 수분을 더해주고 묵은 각질을 제거해준다.
เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

반응형